17:04 ICT Thứ bảy, 18/11/2017 TIN TỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 | KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 TRƯỜNG THCS HOA QUẢNG – DIỄN CHÂU – NGHỆ AN | HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “Tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo và không dạy trẻ tập tô, tập viết chữ. | Nhiệm vụ năm học 2013-2014 | Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu trên con đường hội nhập và phát triển | Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu trên con đường hội nhập và phát triển | Ngành Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu tổ chức tổng kết năm học 2012 – 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 – 2014. | Diễn Châu tổ chức lễ phát động “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ 10. | Năm học 2012 – 2013 Diễn Châu thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD). | Diễn Châu tổ chức lễ phát động “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ 10. |

Trang nhất » Giới thiệu

Trường THCS Hoa Quảng

Địa chỉ: Xóm 1 - xã Diễn Quảng – huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An
Hình ảnh trường THCS Hoa Quảng

Email: thcsquanghoa.dc@nghean.edu.vn
Điện Thoại: 0383672357
Hiệu trưởng: Nguyễn Thanh Tùng - ĐT: 0987.515.717
Phó hiệu trưởng: Đặng Xuân Hoàng - ĐT: 0989653050
Phó hiệu trưởng: Nguyễn Hữu Vinh - ĐT: 0984153567
Chủ tịch CĐ: Ngô Xuân Minh  - ĐT: 0988612005

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS HOA QUẢNG
       Trường THCS Hoa Quảng là tiền thân của: Trường chuẩn Quốc gia THCS Diễn Quảng và trường THCS Diễn Hoa, được sáp nhập từ năm học 2009-2010  theo Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục bậc THCS. Năm học 2017-2018, trường có 19 lớp chia đều cho 4 khối.  Số lượng học sinh  gần 600 em, trong đó hơn 200 em là học sinh theo đạo Thiên Chúa giáo.
       Chất lượng đội ngũ: Có tổng số CBCNV:50 đ/c trong đó: Cán bộ quản lý 3 đ/c: 1 Hiệu trưởng, 2 Phó hiệu trưởng; giáo viên  đứng lớp 42 đ/c; cán bộ phục vụ 5 đ/c. 100% CB,GV đạt chuẩn và trên chuẩn trở lên: trình độ Đại học 47đ/c, Cao đẳng 2đ/c, Trung cấp 1đ/c. Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh 05 đ/c. Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện đã được công nhận 35 đ/c qua các kỳ hội thi.

Tổ chức Chính trị -Xã hội: Trường có 01 chi bộ, với tổng số Đảng viên là 34 đ/c trực thuộc Đảng bộ xã Diễn Quảng. Nhiều năm liền Chi bộ giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên liên tục đạt danh hiệu thi đua Xuất sắc. Ba tổ luôn luôn đuựơc công nhận là tổ lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc.
      Về SCVS: Tổng diện tích 11100m2, có đầy đủ phòng học, phòng làm việc, sân chơi bãi tập cho học sinh, cán bộ giáo viên. Trường được an tọa ở 2 địa phương cách xa nhau khoảng 3km nhưng có chung cảnh thuần nông, nghèo, giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Nhiều bậc hiền tài xưa và nay đã  trưởng thành từ miềm đất này. Được tạo nền từ một trường Chẩn Quốc gia đã được khẳng định nhiều năm liền trước đó.
        Trường THCS Hoa Quảng được Đảng, Chính quyền và Nhân dân hai xã Hoa, Quảng cũng như Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Diễn Châu luôn chắp cánh ước mơ cho tập thể CB, GVCNV và học sịnh trong thời gian qua trường đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt.

Với những kết quả, những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua nhà trường luôn khẳng định được vị thế về chất lượng giáo dục. Trong công cuộc đổi mới nền giáo dục Việt Nam, những năm vừa qua trường đang đi trên chặng đường đầy thử thách và khó khăn nhưng cũng rất nhiều thuận lợi. Những kết quả đạt được trong những năm học vừa qua đã chứng minh được rằng nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và sẽ trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các phụ huynh và học sinh.