23:32 ICT Chủ nhật, 19/09/2021 DỰ THẢO KẾ HOẠCH VẬN ĐỘNG SỬ DỤNG TÀI TRỢ NĂM HỌC 2020 - 2021 | PHƯƠNG HƯỚNG, CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG GIAI ĐOẠN 2021-2025 | Hành trình chọn nghề làm sao để theo đuổi đúng đam mê của bản thân? | TIN TỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 | KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 TRƯỜNG THCS HOA QUẢNG – DIỄN CHÂU – NGHỆ AN | HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “Tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo và không dạy trẻ tập tô, tập viết chữ. | Nhiệm vụ năm học 2013-2014 | Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu trên con đường hội nhập và phát triển | Giới thiệu hai loại hình xổ số Power và Keno | Ngành Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu tổ chức tổng kết năm học 2012 – 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 – 2014. | 

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 37

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 681

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 109276

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

thi cong QC
may loc nuoc
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Hành trình chọn nghề làm sao để theo đuổi đúng đam mê của bản thân?

Thứ hai - 11/06/2018 15:42
Hành trình chọn nghề làm sao để theo đuổi đúng đam mê của bản thân?

Hành trình chọn nghề làm sao để theo đuổi đúng đam mê của bản thân?

Hình trình lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng, đặc biệt là những đối những em ở độ tuổi từ 15 - 22. Ở giai đoạn này các em cần định hướng được nghề nghiệp phù hợp với bản thân nhằm tạo đà cho những bước phát triển về sau.

Hành trình chọn nghề làm sao để theo đuổi đúng đam mê của bản thân?

Ngay sau khi tốt nghiệp THCS; THPT các em cần định hướng lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình. Để có thể lựa chọn được nghề phù hợp theo đúng đam mê của mình các em cần:


Hành trình chọn nghề làm sao để theo đuổi đúng đam mê của bản thân?


+ Dành thời gian để suy nghĩ về những gì mình muốn: Điều quan trọng nhất hãy hiểu bản thân mình cần gì, muốn gì và yêu thích ngành gì để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Bởi khi lựa chọn đuộc ngành học phù hợp với bản thân sẽ tạo được hứng thú cho các em học tập, ngược lại nếu như không lựa chọn được ngành phù hợp và không yêu thích sẽ khiến các bạn dễ chán nản và muốn bỏ cuộc.

+ Thách thức chính mình tại trường trung học: hãy nhận lấy khó khăn và cố gắng hoàn thành những gì đang đến. Để làm được điều đó, các em cần tìm hiểu để có cái nhìn tốt hơn về trường Đại học/ Cao đẳng, về niềm đam mê, về giấc mơ bạn đã xác định rõ.


Đồng thời, từ đó các em phải tiếp tục tập trung vào những môn học, những lớp học có ảnh hưởng lớn đến ngành học bạn đã chọn nhưng chú ý không quá tải lịch trình của bạn- của chính mình- vì nó đôi khi sẽ làm cho bạn bị vỡ kế hoạch. Ví dụ những bạn có ý định theo học ngành Dược, trước hết cần nhìn nhận tùy thuộc vào năng lực và kiến thức của bản thân để lựa chọn được ngành học phù hợp cho sự phát triển trong tương lai. Các em cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM, Hà Nội hay các tỉnh lân cận trên các trang thông tin điện tử của nhà trường.
Thách thức chính mình tại trường trung học

+ Tình nguyện hoặc trải nghiệm để đạt ít nhất một kinh nghiệm: trải nghiệm là một trong những cách giúp các em có thể nhận biết được bản thân mình thích cái gì, những mặt nổi trội trong cuộc sống từ đó giúp các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Đồng thời dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

+ Nhờ đến sự tư vấn của những người xung quanh: tham khảo thêm ý kiến từ những người xung quanh cũng là một trong những cách giúp các em định hướng đúng đắn ngành nghề trong tương lai. Xu thế hiện nay các thí sinh theo học các ngành Cao đẳng Dược, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng,... nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược đang lên kế hoạch xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, Dược, Điều dưỡng,... để chuẩn bị cho năm học mới.

Định hướng lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng bởi vậy các em học sinh THCS; THPT cần nhận thức đúng đắn về các vấn đề lựa chọn nghề. Bởi nó ảnh hưởng rất quan trọng trong những bước phát triển về sau trên con đường sự nghiệp.

Nguồn tin: thcshoaquang.dienchau.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn